Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Xoá sổ điểm tập kết lính đánh thuê người nước ngoài ở LNR

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov.
Các binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bằng tên lửa tầm xa có dẫn đường với độ chính xác cao, quân đội Nga đã xoá sổ điểm tập kết lính đánh thuê người nước ngoài, như Trung tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm thứ Hai.

"Tên lửa phóng từ trên không với độ chính xác cao đã phá hủy điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê người nước ngoài ở khu vực Fedorovka thuộc CHND Lugansk", - tướng Konashenkov nói.

Gần 1.200 UAV của Ukraina đã bị triệt hạ trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

"Tổng cộng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã phá huỷ 201 máy bay, 130 máy bay trực thăng, 1.196 UAV, 338 hệ thống tên lửa phòng không, 3.525 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 515 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.933 pháo dã chiến cũng như 3.583 xe quân sự đặc chủng", - ông Konashenkov cho biết trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Hai.

Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia đánh giá về vũ khí được Nga sử dụng ở Ukraina
Pháo binh Nga đã bắn trúng gần 250 cứ điểm tập trung nhân lực, 13 chỉ huy sở và 63 ổ hoả lực của Ukraina.

“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã triệt hạ 247 cứ điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina, 13 chỉ huy sở, 63 ổ hoả lực của các đơn vị pháo binh thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina”, - ông Konashenkov cho biết.

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa tầm xa có độ chính xác cao phá hủy lô lớn vũ khí của phương Tây ở khu vực nhà ga đường sắt ở CHND Donetsk.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала