Bộ trưởng Quốc phòng Đức tránh trả lời khi Bộ trưởng Ukraina vặn hỏi

© AP Photo / Hannibal HanschkeBộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc đàm phán với người đồng cấp Đức Christina Lambrecht, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Alexei Reznikov đã không nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của ông ta, theo Welt phản ánh.

"Ukraina muốn làm rõ khi nào hệ thống tên lửa phóng loạt «Mars-2» mà Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã hứa sẽ được chuyển giao cho Kiev, nhưng câu trả lời rất mơ hồ và né tránh", - tờ báo cho biết.

Theo nhận xét của báo này, bà Bộ trưởng Lambrecht chỉ hứa sẽ làm rõ những gì có thể trong tình huống trên.
Ngoài ra, Reznikov khăng khăng yêu cầu giao xe chiến đấu bộ binh «Marder» và xe tăng «Leopard», nhưng cũng không nhận được hồi đáp.
Chính quyền Ukraina nhiều lần thỉnh cầu các nước phương Tây thu xếp việc chuyển giao vũ khí. Chẳng hạn, Kiev không chỉ một lần cáo buộc Đức «quá chậm chạp» với việc cung cấp vũ khí. Phát biểu tại diễn đàn ở Davos, Tổng thống Vladimir Zelensky tuyên bố Ukraina cần tất cả các loại vũ khí mà Kiev yêu cầu, chứ không chỉ những gì mà người ta cho.
Nga đã gửi công hàm phản đối tới tất cả các nước liên quan đến việc cung cấp vũ khí cho chế độ Kiev. Như Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov nhấn mạnh, những lô hàng này đang trở thành mục tiêu hợp pháp đối với Lực lượng vũ trang Nga.
Xe tăng của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia giải thích lý do Đức không vội chuyển xe tăng cho Ukraina

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina lớn tiếng chê trách châu Âu

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexei Reznikov đã chỉ trích châu Âu trong vấn đề cung cấp vũ khí và thái độ «mệt mỏi» do xung đột.

Châu Âu không hoàn toàn hiểu chuyện gì đang xảy ra, hoặc có hiểu đấy, nhưng đã mệt mỏi và cam chịu", - Alexei Reznikov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của The Economist.

Ông này nói thêm rằng dường như đối với Đức và Pháp, Ukraina là "chướng ngại vật khó chịu" trên con đường đi tới cuộc sống tiện lợi thoải mái.
© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Ukraina Reznikov
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Reznikov - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Reznikov
Bộ trưởng Ukraina cũng thừa nhận rằng sau cuộc đàm phán với những người đồng cấp từ Berlin và Paris, ông ta có thể «ném ra vài từ khá chọn lọc».

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga giáng đòn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала