Điều gì xảy ra nếu bạn không tắt VPN trên điện thoại thông minh của mình

© Depositphotos.com / SolarsevenCổ phiếu
Cổ phiếu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Có thể không tắt VPN trên điện thoại thông minh để luôn có quyền truy cập vào một số tài nguyên nhất định hay không, chuyên gia bảo mật thông tin Alexei Lukatsky nói trong một cuộc phỏng vấn với đài Sputnik.
Các mạng riêng ảo (VPN) được sử dụng để kết nối với các trang web nước ngoài mà chủ sở hữu chặn một số người dùng truy cập vào tài nguyên, Lukatsky lưu ý. Việc vô hiệu hóa các dịch vụ này định kỳ hoặc sử dụng chúng mọi lúc - đó là tùy thuộc vào chủ sở hữu của điện thoại thông minh, theo chuyên gia.
Một số dịch vụ VPN có thể tự động bật khi người dùng truy cập các trang web nhất định, tùy chọn này được cung cấp trong cài đặt, chuyên gia tiếp tục.

"Một số VPN có cái gọi là tính năng tách đường hầm, khi chỉ định một danh sách tài nguyên "trắng" hoặc "đen" nhất định để truy cập qua VPN hoặc ngược lại, phải tắt đi. Đây là một sơ đồ linh hoạt hơn. cho phép bạn không phải lúc nào cũng phải bật dịch vụ theo cách thủ công. Hệ thống tự thực hiện điều đó", Lukatsky giải thích.

Dịch vụ VPN - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2022
Mối nguy từ các dịch vụ VPN miễn phí
Chuyên gia tin rằng điện thoại thông minh sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng nào nếu VPN hoàn toàn không bị tắt.

"Thực tế là VPN được bật chỉ có thể ảnh hưởng đến việc sạc pin: nó có thể cạn kiệt nhanh hơn một chút, nhưng không có hạn chế nào cả", Lukatsky kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала