Đức sẵn sàng chi hàng tỷ euro để cứu Gazprom Germania

© Sputnik / Mikhail Mokrushin /  / Chuyển đến kho ảnhnhà máy điện khí Gazprom
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà chức trách Đức có kế hoạch phân bổ tới 10 tỷ euro để cứu Gazprom Germania, trước đây thuộc sở hữu của Gazprom, trích dẫn các nguồn, Bloomberg đưa tin.

“Các nhà chức trách Đức đang chuẩn bị cung cấp hàng tỷ euro để giải cứu bộ phận cũ của Gazprom, hiện nằm dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý năng lượng của đất nước”, - bài báo cho biết.

Theo Bloomberg, "ngân hàng KfW Group dự kiến sẽ phát hành một khoản vay với số tiền từ 5 đến 10 tỷ euro" để giải cứu Gazprom Germania. Hơn nữa, hỗ trợ có thể được cung cấp sớm nhất là trong tuần này, mặc dù các nguồn tin lưu ý rằng đàm phán về vấn đề này vẫn đang được tiến hành và kế hoạch có thể thay đổi.
Báo cáo lưu ý rằng khoản tiền này có thể giúp ổn định công ty và đảm bảo nguồn cung sau khi Nga cắt nguồn cung của Gazprom Germania.
Nhà máy xử lý khí đốt Amur - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Gazprom ngừng cung cấp cho hai công ty châu Âu không thanh toán bằng đồng rúp

Đình chỉ công ty con Gazprom

Gazprom đã đình chỉ quyền sở hữu Gazprom Germania vào cuối tháng 3 sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin công ty bị khám xét. Ngày 4 tháng 4, các nhà chức trách Đức đã tạm thời quản lý Gazprom Germania, coi việc mua lại công ty mà không có sự cho phép của các nhà đầu tư mới là không hợp lệ. Trong tháng 5, công ty này đã nằm trong danh sách bị chính phủ Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала