Mỹ thừa nhận ưu thế của pháo binh Nga so với Mỹ

© Sputnik / Vitaliy AnkovLính pháo binh nhảy dù Lữ đoàn Vệ binh dù 83 tập trận ở vùng Primorsky (Viễn Đông Nga)
Lính pháo binh nhảy dù Lữ đoàn Vệ binh dù 83 tập trận ở vùng Primorsky (Viễn Đông Nga) - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Moskva (Sputnik) - Pháo binh Nga có khả năng vượt trội so với các loại pháo dã chiến của Quân đội Hoa Kỳ, các chuyên gia tại Trung tâm RAND Corporation cho biết. Đây là báo cáo của tạp chí Mỹ The National Interest.
Các chuyên gia lưu ý rằng Lầu Năm Góc trong hai thập kỷ đã bỏ quên pháo binh của lực lượng bộ binh Hoa Kỳ, vì kể từ đầu những năm 2000, Mỹ bắt đầu chú ý chủ yếu đến các hoạt động chống nổi dậy. Nhà phân tích John Gordon của RAND cho biết, vì lý do đó, lực lượng pháo binh và hệ thống phòng không Mỹ đang phải đối mặt với sự cắt giảm đặc biệt nghiêm trọng.

"Với bản chất các đe dọa ở Iraq và Afghanistan, điều này có thể hiểu được. Tuy nhiên, ngày nay hai loại quân này có tầm quan trọng lớn, nếu xét đến vấn đề ai hiện là đối thủ chính của chúng ta", - ông Gordon nói.

Tài liệu lưu ý rằng tầm bắn của lựu pháo 155 mm M109A7 "Paladin" của Mỹ là 24 km đối với đạn pháo thông thường và 32 km đối với loại pháo phản ứng chủ động. Trong khi đó, tầm bắn của BM-30 Smerch của Nga là khoảng 100 km và hệ thống tên lửa SS-26 Iskander là khoảng 400 km.
Lực lượng LNR bắn phá Lực lượng vũ trang Ukraina từ ngoại ô Popasnaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia nói về vai trò quyết định của pháo binh trong cuộc xung đột ở Donbass

Tình hình của quân đội Ukraina

Trước đó, tờ The Independent của Anh trích dẫn báo cáo của tình báo Mỹ về tình hình Ukraina, đề cập đến tình hình thảm khốc của Lực lượng vũ trang Ukraina - quân đội Ukraina đang chịu tổn thất nặng nề, các binh sĩ ngày càng bỏ vị trí hoặc đầu hàng. Ngoài ra, tình báo Mỹ cũng chú ý đến lợi thế của quân đội Nga trên không và ghi nhận sự kém hiệu quả của vũ khí chống tăng Ukraina, vì pháo tầm xa chiếm ưu thế trong cuộc giao tranh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала