Ở Nga chỉ ra thất bại lớn nhất của bà Angela Merkel

© AFP 2023 / John ThysAngela Merkel
Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc cấp giấy phép cho “Dòng chảy phương Bắc-2” bị đình chỉ là do sai lầm trong chính sách về Ukraina của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel, đây cũng là thất bại lớn nhất của bà, Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov cho biết trên Telegram.
Nghị sĩ kể lại rằng người đứng đầu chính phủ Đức trước đây đã ủng hộ việc thay đổi chính quyền Kiev bằng phương pháp bạo lực, đồng thời cũng là người ủng hộ con đường phát triển theo phương Tây của Ukraina.

"Kết quả là "Dòng chảy phương Bắc-2" - dự án con đẻ của Merkel và được bà cho là cần thiết và hữu ích đối với nước Đức, đã trở thành nạn nhân của chính sách khuyến khích các lực lượng hiếu chiến ở Kiev. Đây có lẽ là thất bại lớn nhất của bà - xét theo quan điểm về lợi ích thật sự của nước Đức chứ không phải là lợi ích giả tạo", - ông Pushkov viết.

Theo ông Pushkov, bà Merkel cũng phải chịu trách nhiệm trực tiếp về các sự kiện hiện nay ở Ukraina.
Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Điều gì sẽ xảy ra với “Dòng chảy phương Bắc-2” hậu Merkel?

Chiến tranh kinh tế chống lại Nga

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm giải phóng Donbass, phương Tây đã tăng cường sức ép trừng phạt đối với Moskva. Một số nước tuyên bố đóng băng tài sản của Nga, nhiều thương hiệu đã rời khỏi nước này. Liên minh châu Âu đã thông qua sáu gói trừng phạt, trong đó để ra việc dần dần áp đặt lệnh cấm nhập khẩu than đá và dầu mỏ của Nga.
Điện Kremlin gọi những gì đang xảy ra là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có tiền lệ. Như Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo ông, mục tiêu chính của Mỹ và châu Âu là làm cho cuộc sống của hàng triệu người ngày càng xấu đi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала