Việt Nam chính thức tham gia Ngày hội Lãnh sự ở Lyon, Pháp

© AFP 2022 / Manan VatsyayanaCột cờ Việt Nam, Hà Nội.
Cột cờ Việt Nam, Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Việt Nam lần đầu tiên được mời tham dự sự kiện Ngày hội Lãnh sự diễn ra thường niên tại Lyon, Pháp.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, đây là lần đầu tiên Việt Nam được mời tham dự sự kiện Ngày hội Lãnh sự diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6 được tổ chức thường niên tại Lyon, nơi có trụ sở của gần 70 cơ quan lãnh sự và lãnh sự danh dự của các nước.
Thị trưởng thành phố Lyon, Gregory Doucet, và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, đã đến dự lễ ra mắt lần đầu tiên của Việt Nam tại sự kiện.
Theo ông Roland Beaumont, Chủ tịch Hiệp hội Asia New Generation-Vietnam, ngày hội Lãnh sự dành cho các nước có lãnh sự hoặc lãnh sự danh dự ở thành phố Lyon, Việt Nam tuy không có lãnh sự tại đây, nhưng lần đầu tiên được mời tham dự là một vinh dự lớn và là niềm tự hào của người dân gốc Việt tại thành phố này.
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Emmanuel Macron thắng Marine Le Pen: Việt Nam chúc mừng bầu cử Tổng thống Pháp
Trong lần đầu tiên này, Hiệp hội Asia New Generation-Vietnam đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp và các hội đoàn của cộng đồng người Việt tại Pháp tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật, múa lân, trình diễn áo dài, giới thiệu ẩm thực và triển lãm “Việt Nam điểm đến hấp dẫn của du lịch.”
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp Nghiêm Xuân Đông cho biết tuy được mời tham dự khá muộn, thời gian để chuẩn bị không nhiều, nhưng Trung tâm vẫn cố gắng huy động mọi nguồn lực để làm tốt nhất có thể nhằm giới thiệu hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Đông cho biết thêm: “Dự kiến sang năm 2023, chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu hơn, với những hoạt động phong phú, đa dạng hơn, để kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược Việt Nam-Pháp.”
Ngày hội Lãnh sự là một sự kiện thường niên được tổ chức tại thành phố Lyon từ 20 năm nay nhằm mục đích tôn vinh sự hiện diện của các phái đoàn lãnh sự các nước tại Lyon, giúp người dân khám phá các nền văn hóa, sự đa dạng của các cộng đồng đang sinh sống tại địa phương, tạo nên sự phong phú, góp phần vào sự năng động và phát triển của thành phố.
Biểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2022
UNGA chọn Việt Nam là Phó chủ tịch đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương
Sự kiện này luôn nhận được sự hưởng ứng của hơn 60 cơ quan lãnh sự quán và lãnh sự danh dự trong thành phố, thu hút sự tham dự của 20.000 người dân và khách du lịch mỗi năm.
Theo Ban tổ chức, năm nay có 53 quốc gia tham gia Ngày hội Lãnh sự, thể hiện "sự đa dạng của các cộng đồng sinh sống ở Lyon, góp phần vào sự năng động về văn hóa, học thuật, kinh tế và liên kết."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала