- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Binh sĩ Ukraina đang học cách sử dụng hệ thống HIMARS

© AFP 2023 / Fadel SennaHệ thống pháo tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ (HIMARS) phóng loạt hỏa lực trong cuộc tập trận ở Marocco
Hệ thống pháo tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ (HIMARS) phóng loạt hỏa lực trong cuộc tập trận ở Marocco - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Các binh sĩ quân đội Ukraina đang được huấn luyện cách sử dụng hệ thống tên lửa phản lực phóng loạt HIMARS và MLRS của Mỹ, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl tuyên bố.

"Mới đây chúng tôi đã công bố sẽ cung cấp cho người Ukraina các hệ thống như HIMARS và MLRS, và người Ukraina đang được đào tạo về cách dùng các vũ khí này ngay trong thời gian cuộc trò chuyện của chúng tôi", - ông Kahl thông báo trong phiên họp về an ninh quốc gia Hoa Kỳ CNAS.

"Chúng ta đã tập trung vào việc cung cấp cho Ukraina ngày càng nhiều pháo. Tôi không rõ có tiền lệ lịch sử nào sánh bằng về phạm vi và quy mô so với sự hỗ trợ mà chúng ta tiếp tục dành cho Ukraina", - ông nói thêm.
Đồng thời, phó lãnh đạo Lầu Năm Góc thừa nhận rằng mặc dù các vũ khí cung cấp cho Kiev có sức mạnh đáng kể, nhưng hiện tại khả năng pháo binh của Nga vẫn lớn hơn nhiều so với của Ukraina.
Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ý kiến chuyên gia: Việc cung cấp tổ hợp HIMARS cho Kiev đe dọa các thành phố Nga

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала