Chính khách Romania tuyên bố cần phải tăng lực lượng NATO trong nước

© Flickr / Alejandro GiacomettiCung Nghị viện ở Bucharest, Romania.
Cung Nghị viện ở Bucharest, Romania.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Romania cần tăng số lượng binh sĩ NATO sẽ ở lại nước này lâu dài, Bộ trưởng Ngoại giao Bogdan Aurescu cho biết.

"Cần phải có một sự hiện diện nhất quán hơn, mặc dù tôi có thể nói rằng hiện tại, nếu chúng ta nhìn vào sự hiện diện của đồng minh ở Romania, hiện đã có hơn 5 000 binh sĩ đồng minh trên lãnh thổ Romania. Chúng tôi quan tâm đến sự hiện diện lâu dài của các đồng minh NATO ở sườn phía đông, theo một công thức mà rõ ràng, cần được đo lường không chỉ bằng số lượng quân ở Romania, mà còn bằng nhiều thông số khác", - Aurescu nói trên kênh truyền hình Digi 24, giải thích ở đây nói về việc tăng "số lượng binh lính và thời gian hiện diện của họ ở Romania".

Ông lưu ý chính thức quá trình thành lập nhóm tác chiến ở Romania đã bắt đầu vào ngày 1 tháng Năm. Chính quyền hy vọng có thể được hoàn thành trước cuối năm nay.

"Nó sẽ phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của chúng ta và các đồng minh trong nhóm tác chiến này", - Bộ trưởng nói.

NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Nga phá vỡ lá chắn của NATO

Sự hiện diện quân sự của NATO ở Châu Âu

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói Mỹ không có ý định giảm hiện diện quân sự ở châu Âu. Ngược lại, Washington có kế hoạch tăng quân số ở Romania và các nước khác trong trường hợp leo thang xung quanh Ukraina. Tổng thống Romania Klaus Iohannis hoan nghênh lời của Tổng thống Mỹ về việc gia tăng quân số Mỹ ở châu Âu, bao gồm cả Romania, cũng như tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc sẵn sàng củng cố sườn phía đông của NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала