- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chính trị gia Anh tuyên bố sẵn sàng "bất cứ điều gì" cho việc thả lính đánh thuê của mình

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Anh Elizabeth Truss
Ngoại trưởng Anh Elizabeth Truss - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Anh sẽ làm "bất cứ điều gì" để giải phóng những người lính đánh thuê Anh khỏi án tử ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR). Ngoại trưởng Anh Liz Truss tuyên bố London sẵn sàng thực hiện bất kỳ bước nào để cứu đồng bào, theo Reuters.
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao cũng lưu ý cách tốt nhất để đạt được việc trả tự do cho Shaun Pinner và Aiden Aslin là "thông qua người Ukraina".

Số phận của những người lính đánh thuê

Trước đó, Điện Kremlin nói Anh không đề cập với Nga về những lính đánh thuê bị kết án tử hình ở DNR. Nga tuyên bố Mátxcơva sẽ sẵn sàng lắng nghe lập trường của London trong trường hợp có lời kêu gọi ân xá cho lính đánh thuê.
Đồng thời, người đứng đầu DNR Denis Pushilin, từ chối ân xá cho những người lính đánh thuê bị kết án Sean Pinner, Aiden Aslin và Saadun Brahim. Ông cũng nói Anh và Morocco đã không liên lạc với lãnh đạo của nước cộng hòa về số phận các công dân của họ bị kết án.
Các binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Xoá sổ điểm tập kết lính đánh thuê người nước ngoài ở LNR

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала