Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kênh truyền hình Đức kể câu chuyện «quân Nga pháo kích Donetsk»

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky  / Chuyển đến kho ảnhHậu quả vụ bắn phá vào Nhà hộ sinh ở Donetsk
Hậu quả vụ bắn phá vào Nhà hộ sinh ở Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình Đức Tagesschau đưa tin rằng cuộc pháo kích từ phía Lực lượng vũ trang Ukraina bắn vào Donetsk là «do quân Nga tiến hành».
«Khu chợ này ở thành phố Donetsk miền đông Ukraina bây giờ chẳng còn lại thứ gì. Có thông báo rằng do cuộc tấn công của lực lượng Nga, có 3 người thiệt mạng và một số người khác bị thương. Ukraina đang ngày càng bất lực hơn trước những trận pháo kích ồ ạt của quân đội Nga», - phát thanh viên của kênh truyền hình thông báo.

Pháo kích vào Donetsk

Hôm thứ Hai 13 tháng 6, Donetsk phải hứng chịu trận pháo kích lớn từ phía quân đội Ukraina. Đây là cuộc tấn công ác liệt nhất kể từ năm 2015. Lực lượng vũ trang Ukraina nã pháo vào hầu hết các quận trong thành phố. Ba quả đạn 155 mm bắn trúng quận Budenovsky nơi có chợ Maisky và gây ra đám cháy lớn. Do cuộc pháo kích vào chợ, có 5 dân thường thiệt mạng, 18 người khác bị thương.
Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Donetsk hứng chịu đợt pháo kích dữ dội nhất của quân đội Ukraina kể từ năm 2015

Phản ứng của phương Tây trước việc Ukraina pháo kích tấn công dân thường

Ông Yuri Ushakov, Trợ lý của Tổng thống LB Nga về các vấn đề quốc tế, đã lưu ý đến tình trạng thiếu phản ứng đáng kinh ngạc của các nước phương Tây trước cuộc pháo kích của quân đội Ukraina bắn phá Donetsk.
"Đó là chiến dịch quân sự chống các dân thường ... Điều căn bản gây ngạc nhiên, mà thậm chí có thể cũng chẳng đáng ngạc nhiên, là phương Tây im thin thít về chuyện này", - Sputnik dẫn lời ông Ushakov.
Ông nói thêm rằng cộng đồng phương Tây do Liên Hợp Quốc đại diện chỉ giới hạn bằng những lời bình luận mơ hồ khó hiểu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала