- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Ukraina nã pháo vào bệnh viện phụ sản ở Donetsk

© SputnikMột bệnh viện phụ sản ở Donetsk bị bắn bởi các chiến binh Ukraina
Một bệnh viện phụ sản ở Donetsk bị bắn bởi các chiến binh Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Moskva (Sputnik) - Tại Donetsk, một quả đạn pháo đã rơi trúng bệnh viện phụ sản, sản phụ được sơ tán xuống tầng hầm, các bác sĩ tiếp tục hỗ trợ, phóng viên Sputnik cho biết.
Các lực lượng vũ trang Ukraina đã tiến hành cuộc pháo kích lớn vào thành phố trong hơn hai giờ. Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng cả pháo và tên lửa. Các vụ nổ bom, đạn chùm cũng đã được ghi nhận.
Theo văn phòng đại diện của DNR tại JCCC, các quận Voroshilovsky, Kiev và Kuibyshevsky của thủ đô nước cộng hòa này là nơi hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội nhất. Quân đội Ukraina đã bắn ít nhất 8 quả rocket từ BM-27 Uragan, 80 quả rocket từ Grad MLRS, 18 quả đạn 155mm và 10 quả pháo 120mm.
Trước đó, hôm thứ Hai, một trận pháo kích đã xảy ra tại khu chợ ở Donetsk, khiến 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương. 13 người khác bị thương do pháo kích vào quận Budennovsky của Donetsk. Các quận Kuibyshevsky và Kirovsky của thành phố cũng bị pháo kích. Trong một số trường hợp, ngoài MLRS, quân đội Ukraina đã sử dụng đạn pháo 155 "NATO".
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga đề nghị triệu tập Hội đồng Bảo an LHQ trừng phạt phương Tây gửi vũ khí cho Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала