- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Indonesia: Tình hình ở Ukraina là triệu chứng của những vấn đề nghiêm trọng

© AFP 2023 / Manan VatsyayanaRetno Marsudi 
Retno Marsudi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi tuyên bố rằng tình hình xung quanh Ukraina là triệu chứng của những vấn đề toàn cầu nghiêm trọng, như Antara thông báo.
Ngoại trưởng Indonesia đưa ra tuyên bố trên tại cuộc gặp cấp cao về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ở Cộng hòa Séc.

"Tôi cũng đã tuyên bố tại cuộc gặp rằng những gì đang xảy ra ở Ukraina là điển hình hoặc triệu chứng của những vấn đề nghiêm trọng", - Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi nói.

«Những gì đang diễn ra ở Ukraina bộc lộ những điểm yếu về kiến ​​trúc của khu vực thời hậu Chiến tranh Lạnh», - bà Retno Marsudi nói thêm.

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Indonesia tuyên bố về thực trạng mất lòng tin lẫn nhau và giảm sút sự tôn trọng với luật pháp quốc tế.
Những lá cờ bên ngoài Đại sứ quán Anh ở Jakarta - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Indonesia lên án việc Đại sứ quán Anh treo cờ của cộng đồng LGBT tại trụ sở

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала