- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháo kích dữ dội ở Donetsk: LHQ kêu gọi các bên tuân thủ luật pháp quốc tế

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhLiên Hợp Quốc
Liên Hợp Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Liên hợp quốc kêu gọi các bên trong cuộc xung đột ở Ukraina tuân thủ luật pháp quốc tế và đảm bảo an toàn cho dân thường, ông Stefan Dujarric, phát ngôn viên của LHQ tuyên bố khi nói đến vụ pháo kích Donetsk.
Thành phố đã hứng chịu hỏa lực từ các trận địa tên lửa và pháo của Ukraina trong những giờ qua, ít nhất 3 người đã chết, hơn 30 người bị thương.

“Các đối tác nhân đạo của chúng tôi cũng đã thông báo với chúng tôi rằng tình hình bên ngoài khu vực Donetsk do chính phủ Ukraina kiểm soát cũng rất đáng lo ngại. các khu vực đông dân cư ở trung tâm thành phố, cách trụ sở LHQ 50 m”, - ông Dujarric cho biết tại cuộc họp báo.

Chúng tôi một lần nữa kêu gọi tất cả các bên trong cuộc xung đột tuân thủ luật pháp quốc tế và bảo vệ dân thường”, - ông nói thêm.

Ông Dujarric nói rằng do những trở ngại về an ninh và quan liêu, LHQ bị hạn chế trong khả năng cung cấp hỗ trợ cho dân thường.
Ông cũng bày tỏ quan ngại về các báo cáo về giao tranh dữ dội trong và xung quanh thành phố Severodonetsk, mà theo phát ngôn viên, "ảnh hưởng nghiêm trọng đến nam giới, phụ nữ và trẻ em còn ở trong khu vực."
Một bệnh viện phụ sản ở Donetsk bị bắn bởi các chiến binh Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Ukraina nã pháo vào bệnh viện phụ sản ở Donetsk

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала