- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây sẵn sàng ép Ukraina nhượng bộ Nga về lãnh thổ để chấm dứt chiến sự

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến kho ảnhCác khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Do thắng lợi của Nga ở Donbass, phương Tây đã thay đổi lập trường đối với Ukraina và sẵn sàng ép Kiev nhượng bộ về lãnh thổ để thu xếp quan hệ ngoại giao với Moskva, cổng thông tin AgoraVox của Pháp viết.
Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng các phương tiện truyền thông ở Mỹ và các nước EU đã đành phải chấm dứt việc nhân bản tin fake về "thất bại" của Moskva.
“Giờ đây không thể phủ nhận một điều là hóa ra “trên thực tế, Putin sẽ sớm đánh bại những gì còn lại của quân đội Ukraina ở Donbass”, - cổng thông tin nhận xét.
Theo bài viết, thắng lợi của Nga cũng làm thay đổi đáng kể lập trường của các chính trị gia phương Tây, những người hiện nay sẵn sàng thỏa hiệp với nước láng giềng phía Đông, mặc dù trước đây trong cộng đồng châu Âu-Đại Tây Dương chỉ đưa ra những tuyên bố chống Nga quyết liệt.
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phương Tây đề nghị Ukraina từ bỏ một phần lãnh thổ của mình

“Kết quả là ngày càng nhiều chính trị gia phương Tây bắt đầu từ “nhà hiền triết già” (cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger) kêu gọi “ngừng bắn” và “đàm phán hòa bình” với Putin, ngay cả khi điều đó có nghĩa là buộc Ukraina phải nhượng bộ về lãnh thổ”, - cổng thông tin bình luận.

Trước đó trong bài phát biểu tại diễn đàn Davos, Kissinger đã kêu gọi phương Tây tác động đến Kiev để nối lại đàm phán với Moskva. Ngoài ra sau đó ông nói rằng sau khi kết thúc chiến dịch đặc biệt "sẽ phải tìm chỗ" trên thế giới cho cả hai quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала