- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky kêu gọi người Do Thái Mỹ tăng cường ủng hộ Kiev

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Zelensky
Tổng thống Ukraina Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky kêu gọi người Do Thái Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt chống Nga và giúp đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí phương Tây cho Kiev, trang web của Ủy ban Do Thái Hoa Kỳ American Jewish Committee Global Forum cho biết.

"Hãy gia tăng các biện pháp trừng phạt chống Nga. Tôi biết rằng các bạn đã giúp đỡ rất nhiều, nhưng các bạn có thể sử dụng nhiều hơn nữa ảnh hưởng của mình", - nhà lãnh đạo Ukraina nói.

Zelensky cũng chỉ ra sự cần thiết phải tăng tốc cung cấp vũ khí cho Ukraina.

"Chúng tôi cần vũ khí tấn công mạnh mẽ, nếu không có nó thì xung đột sẽ kéo dài", - Zelensky nói thêm.

Trước đó, Zelensky đã lên tiếng kêu gọi các nước phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraina, đồng thời cũng chỉ trích lập trường của họ đối với Nga.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Сhuyên gia Mỹ: Zelensky trở nên khoan nhượng hơn

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала