Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Châu Âu bị sốc vì Zelensky

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga
Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Moskva (Sputnik) - Phương Tây mệt mỏi với Zelensky, châu Âu đã xem họ đang phải đối phó với ai còn Zelensky muốn được chú ý đến, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với Sputnik.
Trước đó, Zelensky bày tỏ quan điểm "thời gian có lợi cho Nga, chứ không phải cho Ukraina", liên quan đến việc ông kêu gọi phương Tây hành động.

"Tất cả các "hành động" của Zelensky hôm nay là đưa ra các cuộc phỏng vấn, ông ấy muốn được chú ý, ông ta muốn ngày càng nổi tiếng. Tuy nhiên, bắt đầu 100% mệt mỏi từ Zelensky trong cộng đồng thế giới. Họ đã "vỗ béo" Zelensky quá đà", - nhà ngoại giao nói.

"Châu Âu đã chứng kiến ​​những người họ đang đối phó. Và khoảnh khắc sốc đến từ những gì họ nhìn thấy", Maria Zakharova nói thêm.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Dân Bulgaria bóc mẽ Zelensky sau phát ngôn về Crưm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала