- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Tên lửa "Kalibr" phá hủy kho đạn của NATO

© Russian Defence Ministry  / Chuyển đến kho ảnhtên lửa Kalibr
tên lửa Kalibr - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hạm đội Nga đã sử dụng tên lửa hành trình để phá hủy kho chứa đạn dùng cho xe tăng Mỹ nằm gần Lvov. Điều này đã được đại diện Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo tại cuộc họp báo.

"Tên lửa Kalibr tầm xa có độ chính xác cao đã phá hủy một kho đạn chứa vũ khí nước ngoài do các nước NATO chuyển giao cho Ukraina, bao gồm cả pháo 155 mm M777 gần làng Zolochiv, tỉnh Lvov", -Trung tướng nói.

Trong ngày, Lực lượng Hàng không vũ trụ đã tiêu diệt 4 chiếc pháo như vậy.

Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt Buk-M1 và Su-25

Kết quả các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Liên Bang Nga, 1 trạm radar kiểm soát không phận gần Lisichansk, 1 hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 gần khu định cư Soledar, kho đạn trong LNR và 2 sở chỉ huy của Lực lượng vũ trang Ukraina , cũng như 1 trung tâm liên lạc trên lãnh thổ DNR, đã bị phá hủy.
Các binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Xoá sổ điểm tập kết lính đánh thuê người nước ngoài ở LNR
Trong ngày, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Lực lượng vũ trang Ukraina, 6 máy bay không người lái và 12 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt “Uragan”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала