Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Ukraina đôi khi không muốn sử dụng vũ khí phương Tây xa lạ

© Sputnik / Victor Antonyuk / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác ngôi làng trong lãnh thổ được giải phóng ở vùng Donetsk
Các ngôi làng trong lãnh thổ được giải phóng ở vùng Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Ukraina trong một số trường hợp không muốn sử dụng các loại vũ khí "xa lạ" của phương Tây mà ưu tiên sử dụng các sản phẩm tương tự được cung cấp thương mại, CNN dẫn nguồn tin cho biết.
Theo các nguồn tin, việc quân đội Ukraina chuyển sang sử dụng vũ khí của phương Tây theo tiêu chuẩn NATO diễn ra không suôn sẻ. Ví dụ, mặc dù thực tế là quân đội Ukraina đã được viện trợ "hàng trăm" máy bay không người lái cảm tử Switchblade của Mỹ, nhưng một số đơn vị vẫn thích sử dụng loại UAV nước này tự mua, một trong những nguồn tin cho biết.
Theo một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Washington đang cố gắng tìm hiểu rõ hơn về "tốc độ tiêu thụ" vũ khí và đạn dược của Ukraina. Các quan chức cho biết phương Tây khó có thể đánh giá thực trạng của Kiev một phần vì họ không để cho phương Tây biết mọi việc.
Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xảy ra vấn đề với tên lửa Javelin Mỹ cung cấp cho Kiev
Liên bang Nga trước đó đã gửi công hàm tới tất cả các nước, kể cả Mỹ, về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga. Bộ Ngoại giao LB Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraina không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga - Ukraina mà sẽ có tác động tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала