- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Pháp Macron nhắc nhở Zelensky rằng Nga sẽ vẫn là một phần của lục địa Âu-Á

© AP PhotoTổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông đã nhắc lại với Vladimir Zelensky: Người châu Âu có chung một lục địa, Nga đã, đang và sẽ là một phần của nó, đó là một cường quốc mạnh mẽ.

"Tôi thường xuyên liên lạc với Tổng thống Zelensky... và tôi nhắc lại rằng chúng ta, những người châu Âu, cùng chung một lục địa, mà địa lý còn sơ khai, Nga sẽ không đi đâu khỏi lục địa này. Nga đã, đang và sẽ là một phần của nó. Nga là một cường quốc mạnh. Do đó, tôi chưa bao giờ chia sẻ cách tiếp cận rằng hôm nay chúng ta bắt đầu chiến tranh với Nga và ngày mai chúng ta muốn tiêu diệt nó. Không", - Macron nói trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Romania Klaus Iohannis.

Ukraina sẽ phải tiến hành đàm phán với Nga

"Sẽ đến ngày chúng tôi giúp Ukraina tồn tại <...>, khi lệnh ngừng bắn được thiết lập, chúng ta sẽ phải bắt đầu đàm phán. Tổng thống Ukraina và các thành viên chính phủ sẽ phải đàm phán với Nga", - nhà lãnh đạo Pháp nói.

Hillary Clinton  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Clinton chỉ trích Macron vì lập trường về Nga
Macron nhấn mạnh rằng đại diện của các nước châu Âu trong ngày hôm đó cũng sẽ có mặt tại bàn đàm phán để đóng vai trò là người bảo đảm an ninh.

Chuyến thăm Romania của Macron

Tổng thống Pháp đã đến Romania hôm thứ Ba để gặp gỡ quân nhân Pháp đóng tại nước này trong khuôn khổ phái bộ NATO.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала