- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Ukraina đòi vũ khí từ Scholz để đổi lấy vị thế "người yêu hòa bình"

© AP Photo / Michael Sohnđại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnik
đại sứ Ukraina tại Berlin Andrei Melnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong bối cảnh chuyến công du của Thủ tướng Ý Mario Draghi, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz tới Kiev, trên kênh truyền hình RTL News, đại sứ Ukraina tại Berlin Andriy Melnik đã đưa ra yêu sách thêm.
Theo Melnyk, thủ tướng chính phủ liên bang Đức không nên bỏ lỡ "cơ hội lịch sử" để hỗ trợ chế độ Kiev bằng mọi cách có sẵn để có được vị thế của một nhà hòa bình. Trong danh sách các yêu cầu của đại sứ - ngay lập tức phê duyệt tư cách thành viên Liên minh châu Âu và cung cấp vũ khí hạng nặng.

"Chúng tôi muốn người đứng đầu chính phủ Đức không có bất kỳ từ "nếu" và "nhưng" nào, hãy hứa sẽ cấp tư cách thành viên ứng cử viên EU và đảm bảo Hội đồng châu Âu nhất trí thông qua quyết định lịch sử này vào tuần tới", - Melnik nói.

Nhà ngoại giao khẳng định đã đến lúc Scholz "nhảy qua bóng tối của sự nghi ngờ" và gửi đến Ukraina "tất cả các nguồn lực hiện có từ các nguồn dự trữ của Bundeswehr và các nhà máy quân sự". Ngoài ra, ông tin rằng chính Đức phải "nắm bắt cơ hội lịch sử này để đóng vai trò hàng đầu ở châu Âu" trong việc giúp đỡ chế độ Zelensky.

Thăm Ukraina

Draghi, Macron và Scholz đã đến Kiev vào sáng nay, theo các phương tiện truyền thông đăng ảnh họ trên tàu hỏa. Vì lý do bảo mật, không có thông tin chính thức nào về chuyến thăm này được công bố trước.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Đại sứ Ukraina nhiếc móc các chính trị gia Đức

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала