Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

ĐSQ Nga ở Washington cho biết Mỹ phát tán tin giả về quân đội Nga

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đang phát tán tin tức giả mạo về việc quân Nga sử dụng đạn cassette chống lại dân thường ở Kharkov, nhưng hoàn toàn bỏ qua việc chiến binh theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina bắn phá các khu dân cư Donetsk, Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ cho biết.

"Trong bối cảnh bài Nga hiện nay, những người được gọi là các nhà hoạt động nhân quyền chỉ phục vụ lợi ích của giai cấp thống trị trong nước. Từ đó xuất hiện những “tin giả” do họ phát tán nhằm cáo buộc Nga sử dụng đạn cassette chống lại dân thường ở Kharkov, trong khi đó họ hoàn toàn phớt lờ việc lực lượng theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ném bom phá hoại các khu dân cư ở Donetsk bằng vũ khí của phương Tây", - thông cáo của Đại sứ quán đăng trên Telegram nêu rõ.

Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ gọi những lời cáo buộc quân Nga phạm tội ác ở Ukraina là dối trá.
"Chúng tôi coi những suy luận xung quanh việc thành lập "Tòa án Nuremberg mới" để xét xử các quân nhân Nga bị cáo buộc phạm tội ác ở Ukraina là điều không thể chấp nhận. Đó là sự dối trá. Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang hành động để bảo vệ dân thường Donbass khỏi những kẻ quốc xã. Còn chính những kẻ quốc xã đó lại đang được Hoa Kỳ và một loạt các quốc gia châu Âu ủng hộ. Hơn thế nữa, “phương Tây tập thể” hiện đang công khai quảng bá cho tư tưởng căm ghét loài người”, - tuyên bố của Đại sứ quán Nga có đoạn viết.
Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Donetsk hứng chịu đợt pháo kích dữ dội nhất của quân đội Ukraina kể từ năm 2015
Trong khi đó Washington liên tục phản đối nghị quyết của Đại hội đồng LHQ do Nga khởi xướng hàng năm "Chống lại việc tôn vinh chủ nghĩa quốc xã, chủ nghĩa tân phát xít và các hiện tượng khác đang góp phần làm leo thang tư tưởng phân biệt chủng tộc, kỳ thị chủng tộc, bài ngoại và bất khoan dung tương ứng".

Donetsk bị pháo kích

Hôm thứ Hai, Donetsk đã hứng chịu trận pháo kích nặng nề nhất kể từ năm 2015. Ukraina nã pháo vào hầu hết các quận trong thành phố, chủ yếu là Proletarsky, Kuibyshevsky, Petrovsky và Kievsky. Liên quan đến vấn đề này, người đứng đầu DNR ông Denis Pushilin cho biết trong lời phát biểu chính thức rằng nước cộng hòa đang yêu cầu Nga cung cấp "các lực lượng đồng minh bổ sung". Thị trưởng Donetsk ông Alexei Kulemzin gọi cuộc pháo kích vào thành phố hôm thứ Hai là một trong những trận pháo kích ác liệt nhất trong 8 năm xung đột.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала