- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Duma Quốc gia Nga cảnh báo về hậu quả của cuộc tấn công của Kiev vào cây cầu Crưm

© Sputnik / Maks Vetrov / Chuyển đến kho ảnhCây cầu Crưm
Cây cầu Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) — Nghị sỹ Duma Quốc gia từ khu vực Crưm Mikhail Sheremet gọi việc Kiev đe dọa tấn công cây cầu Crưm là một hành động tự sát và cảnh báo trong trường hợp có nỗ lực khiêu khích, các trung tâm ra quyết định sẽ bị phá hủy ngay lập tức.
Trước đó, Thiếu tướng quân đội Ukraina Dmitry Marchenko nói với truyền thông Ukraina rằng Cầu Crưm sẽ trở thành mục tiêu số một nếu quân đội Ukraina được cung cấp vũ khí thích hợp từ Mỹ và châu Âu. Trước đó, Mỹ thông báo đã đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS cho Ukraina, với điều kiện chúng sẽ không được sử dụng để tấn công lãnh thổ Liên bang Nga. Vladimir Zelensky đã công khai xác nhận Kiev sẽ tuân thủ yêu cầu này. Đồng thời, Yegor Chernev, nghị sỹ Verkhovna Rada của Ukraina, không loại trừ các cuộc tấn công bằng tên lửa do Mỹ cung cấp vào lãnh thổ Nga.

Bảo vệ cây cầu Crưm

"Cây cầu ở Crưm được bảo vệ bằng các hệ thống phòng không hiện đại, đáng tin cậy. Vì vậy chúng tôi thậm chí không khuyên phát xít Kiev thực hiện các hành động khiêu khích. Nếu không, quả báo nhanh như chớp sẽ tuân theo những toan tính và kế hoạch của chúng. Trung tâm ra quyết định sẽ bị phá hủy, kể cả ở Kiev. Chúng tôi cũng cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra đối với các nước phương Tây nếu họ quyết định cung cấp vũ khí theo yêu cầu cho Ukraina", - ông Sheremet nói với Sputnik.

Theo ông, việc bảo vệ cây cầu được thực hiện cả từ trên không và vùng biển ở eo biển Kerch.
Như Vasily Nebenzya, Đại diện thường trực Liên bang Nga tại LHQ, đã nói trước đó, Kiev sẽ không hạn chế mình trong việc sử dụng MLRS tầm xa của Mỹ. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, việc Mỹ cung cấp MLRS cho Ukraina có liên quan đến việc bổ sung các thiết bị quân sự bị tổn thất của Ukraina, điều này không thay đổi bất cứ điều gì về bản chất.
Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà ngoại giao Mỹ: Sử dụng HIMARS tấn công Nga, Ukraina sẽ mất viện trợ vũ khí

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала