Mỹ thừa nhận các biện pháp trừng phạt đối với công nghiệp quốc phòng Nga là vô hiệu

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột lính thủy đánh bộ trình diễn súng máy Pecheneg ở Vladivostok
Một lính thủy đánh bộ trình diễn súng máy Pecheneg ở Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Moskva (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt kinh tế do phương Tây áp đặt sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina được cho là sẽ làm tê liệt tổ hợp công nghiệp-quân sự, nhưng thực tế lại vô dụng, chuyên gia Amanda Miller viết trong bài báo cho tạp chí Air Force Magazine.
Tác giả trích dẫn tuyên bố của Richard Connolly, giám đốc công ty tư vấn Eastern Advisory Group và là thành viên danh dự tại Đại học Birmingham, rằng bất chấp các lệnh trừng phạt, Nga vẫn giữ được khả năng cung cấp tài chính và phát triển quân đội.
Chuyên gia Richard Connolly nhấn mạnh, các biện pháp mà phương Tây đưa ra không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu tài nguyên năng lượng của Nga, hơn nữa, Moskva đã tìm được thị trường mới. Đồng thời, chi tiêu quốc phòng của Nga đã tăng đáng kể kể từ đầu năm.
Thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia đánh giá về vũ khí được Nga sử dụng ở Ukraina
Ông Connolly lưu ý rằng Nga vẫn duy trì tiềm năng tổ hợp công nghiệp-quân sự: các doanh nghiệp có kho dự trữ phụ tùng và vật liệu rất lớn và nói chung là tự cung tự cấp. Đồng thời, chuyên gia lưu ý, tổn thất về thiết bị trong quá trình tác chiến đặc biệt chủ yếu rơi vào các mẫu máy bay của Liên Xô.

Chuyên gia này cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng các lệnh trừng phạt sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đóng tàu ngầm hạt nhân, tên lửa đạn đạo của Nga”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала