- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những người phụ nữ trốn thoát khỏi Azot nói về lính đánh thuê nước ngoài tại nhà máy

© Sputnik / Maxim Zakharov / Chuyển đến kho ảnhNhững người phụ nữ trốn thoát khỏi Azot nói về lính đánh thuê nước ngoài tại nhà máy
Những người phụ nữ trốn thoát khỏi Azot nói về lính đánh thuê nước ngoài tại nhà máy - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại nhà máy hóa chất Azot ở Severodonetsk, nơi do các chiến binh Ukraina đóng giữ, có rất nhiều lính đánh thuê nước ngoài, người dân thường đã tìm cách trốn thoát khỏi hầm trú bom của nhà máy nói với Sputnik.
Anna và con dâu Alina cùng các con của họ sống trong tầng hầm gần cái gọi là trạm kiểm soát thứ hai của "Azot" trong hai tháng (kể từ ngày 5 tháng 4) sau khi một quả đạn pháo rơi trúng nhà. Tại nhà máy, bà chú ý tới các chiến binh nước ngoài.

Nhiều lính đánh thuê, rất nhiều. Có bao nhiêu người, tôi không biết, họ tách biệt với những người còn lại. Họ chủ yếu nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Và các thứ tiếng nước ngoài khác”, - Anna nói.

Các chiến binh nước ngoài và Ukraina không cho phép dân thường rời khỏi các tầng hầm.

“Họ giải thích với chúng tôi rằng bên ngoài rất nguy hiểm, có một số cuộc càn quét đang diễn ra. Đừng ra ngoài cho đến tối”, - bà nói thêm.

Những người họ hàng nam giới của Anna và Alina, những người muốn mang thức ăn cho họ, cũng không được phép vào Azot. Tuy nhiên, vào ngày 10 tháng 6, khi sự chú ý của các chiến binh lơi lỏng, những người phụ nữ đã tìm cách ra ngoài. Theo họ, họ phải đi bộ rời khỏi nhà máy, cùng với lũ trẻ.

“Tôi có hai con, Alina có một con. Hai tuổi, năm tuổi và tám tuổi. Nhưng không có gì, chúng tôi đã có nó”, - Anna nói.

Bây giờ họ tạm trú ở làng lân cận Novaya Astrakhan.

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Cây cầu Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Duma Quốc gia Nga cảnh báo về hậu quả của cuộc tấn công của Kiev vào cây cầu Crưm
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала