Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ phê phán kiểu giúp đỡ tai hại mà Washington dành cho Kiev

© Ảnh : Twitter/U.S. Embassy KyivViện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Viện trợ quân sự của Washington dành cho Kiev đi ngược lại lợi ích của người dân Ukraina và làm chậm trễ việc giải quyết cuộc khủng hoảng, cựu nghị sĩ quốc hội Hoa Kỳ Tulsi Gabbard phát biểu trên Fox News.
Nữ chính trị gia bất bình trước việc Quốc hội phân bổ 40 tỷ USD cho Ukraina mà không có sự bàn bạc nghiêm túc, cũng như tình trạng thiếu kiểm soát đối với việc chi tiêu ngân sách. Đồng thời, bà Gabbard nhấn mạnh rằng chính người dân Mỹ còn đang gặp khó khăn do hầu hết các mặt hàng - từ nhiên liệu đến thực phẩm - đều tăng giá mạnh
"Nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân lớn hơn bao giờ hết kể từ cuộc khủng hoảng Caribe. Đây là hệ quả trực tiếp từ những quyết định của chính quyền hiện tại", - chính trị gia nói tiếp.
Người dẫn chương trình truyền hình Fox News nói đến đề xuất cung cấp cho Ukraina gói viện trợ mới. Bà Gabbard kịch liệt phê phán ý tưởng này.
Các pallet đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác từ Mỹ chuyển đến Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tiền do chính quyền Mỹ cấp cho Ukraina có thể bị biển thủ

“Đó là sự giúp đỡ tai hại đối với nhân dân Ukraina <…> - hoàn toàn phớt lờ tình hình thực tế, trong khi lẽ ra phải giải quyết cuộc khủng hoảng này bằng biện pháp ngoại giao”, - cựu nghị sĩ nói.

Chính trị gia thừa nhận rằng bà bị sốc trước cách xử lý tiền thuế do dân đóng góp một cách vô trách nhiệm như vậy.
“Họ nóng lòng muốn gửi tiếp đến đó hàng tỷ đô la trong khi đất nước chúng ta đang khốn khó, mà không có bất kỳ sự kiểm soát nào, bất kỳ cuộc tranh luận, bàn bạc nào”, - bà Gabbard nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала