Trung Quốc lý giải đâu là bi kịch của người dân Mỹ

Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hành động của giới tinh hoa chính trị Hoa Kỳ là bi kịch thực sự đối với người dân nước này. Đây là ý kiến của giáo sư Lý Hải Đông (Li Haidong) tại Học viện Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ trong một bài báo trên People's Daily.
Vị chuyên gia khẳng định rằng chính quyền Washington đang tạo ra một "thế giới đời thực hư cấu" hoàn toàn tách rời khỏi những đòi hỏi của con người và xu hướng thời đại. Các chính trị gia từ lâu đã quảng bá luận điểm về vị thế và chức năng của nước Mỹ trên thế giới như "ngọn hải đăng dân chủ" và hình mẫu cho các nước khác, nhưng trên thực tế ngay trong nội bộ đất nước luận điểm đó ngày càng trở nên vô lý.
New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Dân Mỹ dễ lâm vào cảnh «màn trời chiếu đất» vì lệnh trừng phạt chống Nga
Việc Hoa Kỳ bùng phát mạnh các hiện tượng cực đoan chính trị, bạo lực xã hội, phân cực kinh tế và phân hóa sắc tộc đều là những dấu hiệu cho thấy chính nước Mỹ đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng lớn khác, giáo sư Lý Hải Đông khẳng định.
Các nhà chức trách nên tìm hiểu sâu sắc hơn về thực trạng chính trị trong nước và quốc tế của họ, tuy nhiên những chính sách đối nội và đối ngoại mà họ thúc đẩy và thực hiện cho thấy họ không thực sự cố gắng giải quyết những vấn đề cấp bách mà đất nước đang phải đối mặt, chính điều đó là bi kịch thực sự đối với người dân Mỹ, tác giả bài báo tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала