Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ý không có kế hoạch mở rộng viện trợ quân sự cho Ukraina

CC BY 2.5 / Italian Army / Các đơn vị súng cối của lữ đoàn cơ giới "Aosta" của quân đội Ý
Các đơn vị súng cối của lữ đoàn cơ giới Aosta của quân đội Ý - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Moskva (Sputnik) - Ý đang không xem xét mở rộng viện trợ quân sự cho Ukraina sau ba nghị định liên chính phủ với các gói vũ khí, Thứ trưởng Quốc phòng Giorgio Mule nói với Sputnik.

"Gói thứ tư không được thảo luận. Đã có ba sắc lệnh, việc thông qua nghị định tiếp theo phụ thuộc vào các quyết định của NATO. Không có kế hoạch nào cho đến nay" - Mule nói.

Trong tháng 3, Quốc hội Ý đã thông qua dự luật của chính phủ quy định việc cung cấp nhiều loại viện trợ cho Ukraina, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí. Nội dung của các gói này vẫn được giữ bí mật, nhưng các phương tiện truyền thông rò rỉ cho thấy việc bắt đầu chuyển giao các hệ thống pháo hạng nặng cho Ukraina trong khuôn khổ gói thứ ba mới nhất. Vì vậy, hôm qua, một đoạn video lan truyền trên các nguồn tin địa phương với hình ảnh một đoàn xe quân sự, có vẻ là chở xe tăng FH70 tới Ukraina dọc theo một trong những đường cao tốc của Áo.
Interpol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thư ký Interpol nói về hậu quả của việc cung cấp vũ khí cho Kiev

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала