Biden giải thích ông chủ trương ra sao khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết khi đưa ra quyết định áp đặt trừng phạt chống Nga, để rồi từ đó xảy ra khủng hoảng trên thị trường nhiên liệu và lương thực toàn cầu, ông hành động với tư cách là Tổng tư lệnh, chứ không như một chính trị gia chỉ nghĩ đến bầu cử.
Biden nói với hãng tin AP rằng ông "tính toán giống một Tổng tư lệnh hơn là một chính trị gia quan tâm đến cuộc bầu cử" sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

"Điều gì sẽ xảy ra nếu cường quốc mạnh nhất của NATO... né tránh đáp trả hành động xâm lược của Nga?" - ông nói khi trả lời câu hỏi về lý do áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính, bất chấp phí tổn mà nền kinh tế toàn cầu và kinh tế Mỹ phải gánh chịu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Chuyên gia chỉ ra sai lầm chính của Biden trong các lệnh trừng phạt chống Nga
Tổng thống Mỹ khẳng định răng nếu không gặp phải sự kháng cự, Nga chắc hẳn sẽ tiếp tục tiến sâu vào châu Âu, Trung Quốc sẽ tăng cường kế hoạch chinh phục Đài Loan, còn Bắc Triều Tiên sẽ thực hiện tham vọng hạt nhân của mình một cách quyết liệt hơn.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó nói rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, các biện pháp trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tòi tệ. Ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu khi đóng băng nguồn dự trữ ngoại hối của Nga thực chất là đã tuyên bố không có khả năng hoàn trả các khoản nợ đối với nước này. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại đang vạch ra ranh giới kết thúc vai trò thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала