Điện Kremlin: Hoa Kỳ và EU chịu trách nhiệm trước hàng triệu người đói do lệnh trừng phạt

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMoskva, Kremlin
Moskva, Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) — Chính quyền Hoa Kỳ và châu Âu cần suy nghĩ về hàng triệu người chết đói có thể xuất hiện do sai lầm của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với phân bón từ Nga, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

"Xét cho cùng, chính họ (Hoa Kỳ và EU) không cho phép trả tiền mua phân bón, họ không cho phép các tàu bảo hiểm phù hợp với việc bốc hàng. Đồng thời, cần phải nhắc lại rằng Hoa Kỳ là nước đầu tiên áp dụng lệnh trừng phạt , nhưng, không giống như các đồng chí châu Âu của mình, họ nhanh chóng hiểu ra vấn đề là gì, và đánh đồng phân bón với các sản phẩm thiết yếu, và những hạn chế này đã được gỡ bỏ. Nhưng vẫn có những hạn chế gián tiếp – chính là bảo hiểm, đối với tàu, về việc không tiếp nhận tàu của chúng ta ở cảng - thật đáng tiếc, lệnh trừng phạt vẫn hoạt động, và tất cả những điều này đã dẫn đến việc giảm gần 40% tổng số lần giao hàng", - Sputnik trích dẫn lời ông.

Ông Peskov cũng lưu ý rằng giới lãnh đạo của Mỹ và EU cần suy nghĩ về câu trả lời trước hàng triệu người đói có thể xuất hiện do các lệnh trừng phạt.

"Do đó, đây là hậu quả của những sai lầm nghiêm trọng mà - ở đây chúng ta có thể nói một cách thẳng thắn - được thực hiện bởi ban lãnh đạo Liên minh Châu Âu, các nước Châu Âu và trước hết là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Chính những nước này sẽ phải hãy nghĩ xem họ sẽ trả lời như thế nào trước hàng triệu người đói có thể xuất hiện", - ông kết luận.

Một lính thủy đánh bộ trình diễn súng máy Pecheneg ở Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Mỹ thừa nhận các biện pháp trừng phạt đối với công nghiệp quốc phòng Nga là vô hiệu

Chiến tranh kinh tế

Các nước phương Tây phải đối mặt với các vấn đề kinh tế - giá năng lượng tăng cao, tỷ lệ lạm phát trầm trọng - do việc áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga sau khi nước này phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực tài chính và việc cung cấp sản phẩm công nghệ cao, nhưng ở châu Âu bắt đầu có nhiều ý kiến mạnh mẽ hơn thúc giục giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, nhiều thương hiệu đã tuyên bố rút khỏi nước này. Điện Kremlin gọi những hành động đó là một cuộc chiến tranh kinh tế, nhưng lưu ý đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала