Việt Nam và Yakutia (thuộc Nga) phát triển hợp tác về công nghiệp và du lịch

© Fotolia / Efired / Khách du lịch trên thuyền trong cuộc du ngoạn dọc sông Ngô Đồng ở Việt Nam
Khách du lịch trên thuyền trong cuộc du ngoạn dọc sông Ngô Đồng ở Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việt Nam và Yakutia nhất trí thiết lập quan hệ hợp tác về công nghiệp và du lịch. Đây là nội dung thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St.Petersburg giữa người đứng đầu Yakutia, ông Aisen Nikolaev và Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, ông Đặng Minh Khôi, cơ quan báo chí Văn phòng lãnh đạo chính quyền Yakutia cho biết.
Hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể là việc tổ chức các chuyến charter bay thẳng trong mùa du lịch cao điểm. Yakutia (thuộc Nga) sẵn sàng cung cấp nhiều tour độc đáo dành cho du khách Việt Nam.
Hai bên cũng sẽ xem xét khả năng cung cấp than đá, kim loại, đá quý và bán quý từ Yakutia. Địa phương này có thể nhập khẩu hàng công nghiệp và nông sản Việt Nam.
Logo FLC group - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Bamboo Airways sẵn sàng mở đường bay tới Cộng hòa Yakutia, Liên bang Nga
Lưu ý rằng đoàn thể thao Việt Nam là thành viên tích cực tham gia Đại hội thể thao quốc tế “Trẻ em châu Á”. Người đứng đầu Yakutia đã mời các vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao lần thứ VIII sẽ được tổ chức tại thành phố Yakutsk vào năm 2024.
Ngày 21-27/6, các vận động viên Việt Nam sẽ đến nước Cộng hòa Sakha (Yakutia thuộc Nga) để tham dự Giải vô địch thế giới lần thứ IV về Mas-Wrestling (môn võ kéo gậy).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала