Châu Âu bắt đầu sử dụng khí đốt dự trữ cho mùa đông

© Sputnik / Alexei Danichevkhí đốt
khí đốt - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên từ Nga bị cắt giảm đã buộc châu Âu phải sử dụng nguồn dự trữ được tích lũy để tiêu thụ trong thời gian cao điểm của mùa đông sắp tới, Bloomberg đưa tin.
Nguồn cung giảm ảnh hưởng đến Pháp, Ý, Áo và Đức. Điều này là do quyết định của Gazprom đình chỉ hoạt động của các tuabin khí Siemens do các vấn đề trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa.
Tồn kho tại các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất ở châu Âu đã giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng Tư. Theo dữ liệu mới nhất, trữ lượng đã giảm một phần trăm, mặc dù khí đốt thường chỉ được bơm vào trong giai đoạn mùa hè, và khối lượng nhận được được lưu trữ cho đến đỉnh điểm của mùa đông.
Theo dự báo bi quan của Wood Mackenzie Ltd., trong trường hợp "Nord Stream" bị đóng cửa hoàn toàn, châu Âu sẽ không thể tích lũy dự trữ khí đốt đến mức do EU đặt ra vào đầu mùa sưởi ấm. Trong trường hợp này, nhiên liệu sẽ hết vào tháng Giêng.
Đường ống dẫn gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Người Pháp sợ hãi trước viễn cảnh không có khí đốt

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt đối với Matxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала