Dầu. Lạm phát. Tiền tệ. Những gì đã được thảo luận tại diễn đàn ở St.Petersburg

© AFP 2023 / Olga MaltsevaThành viên tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị ExpoForum ở St.Petersburg, ngày 15 tháng 6 năm 2022
Thành viên tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị ExpoForum ở St.Petersburg, ngày 15 tháng 6 năm 2022 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg lần thứ XXV, các cuộc thảo luận đang diễn ra sôi nổi. Trong chương trình nghị sự - lạm phát toàn cầu, cấm vận dầu mỏ, biến động trên thị trường ngoại hối.
Chủ đề chính của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) là “Thế giới mới - Cơ hội mới”.
Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt, triển vọng đã mở ra cho Nga, Vladimir Putin nói tại phiên họp toàn thể của SPIEF. Theo ông, đất nước sẽ không bao giờ đi theo con đường tự cô lập.
Trình diễn robot Dunyasha tại triển lãm của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg lần thứ XXV - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2022
Multimedia
Thành viên từ hơn 120 quốc gia tham gia Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2022

"Hơn nữa, chúng tôi đang và sẽ tiếp tục mở rộng tương tác với những người quan tâm đến vấn đề này, những người muốn làm việc với chúng tôi. Có rất nhiều người trong số họ, tôi sẽ không liệt kê ra. Đây là đại đa số mọi người trên Trái đất", - tổng thống nói.

Phương Tây không thể phá vỡ nền kinh tế trong nước.
“Họ đã không đạt được. Rõ ràng, điều đó không xảy ra, không diễn ra”, - ông nói.
Vladimir Putin chắc chắn Nga nên tự sản xuất bất kỳ sản phẩm nào trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hiện đất nước tiếp tục gặp các vấn đề với các linh phụ kiện, tổng thống thừa nhận. Ngoài ra, một số giải pháp công nghệ không thể tiếp cận được đối với các công ty trong nước và dịch vụ hậu cần cũng bị gián đoạn.
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2022
Đoàn Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg

Hướng về phía đông

Trong khi đó, Nga đang phát triển kịch bản "đường ống sang phía đông". Ví dụ, đã quản lý để chuyển hướng 73% xuất khẩu dầu sang các quốc gia không áp đặt các lệnh trừng phạt.

"May mắn thay, hôm nay chúng tôi đã đưa ra những quyết định sớm hơn đã được thực hiện: về việc xây dựng đường ống dẫn dầu ESPO (Đông Siberia - Thái Bình Dương), cho phép cung cấp 80 triệu tấn qua đó sang Trung Quốc và các nước châu Á khác. Chúng ta có đủ năng lực cảng, có những cảng còn đang rỗi, chúng tôi có kế hoạch nâng cấp”, - Phó Thủ tướng Alexandr Novak nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала