- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc kiểm kê khối lượng viện trợ quân sự cho Ukraina

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Roland BalikViện trợ quân sự cho Ukraina
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố báo cáo về viện trợ quân sự đã cung cấp cho Kiev, số tiền lên tới 5,6 tỷ USD.
Trong tài liệu lưu ý rằng ủng hộ quân sự cho Ukraina bao gồm hơn 1.400 tổ hợp tên lửa phòng không Stinger, hơn 6.500 tên lửa chống tăng Javelin, hơn 20.000 hệ thống chống tăng các loại khác, hơn 700 máy bay không người lái Switchblade, 126 pháo 155 mm và 260.000 quả đạn pháo, cũng như 108 xe chiến thuật để kéo pháo.
Lầu Năm Góc đã cung cấp cho Kiev các phương tiện bảo vệ hóa học, phóng xạ và sinh học, vật tư y tế, hệ thống liên lạc an toàn, chất nổ, "hàng nghìn" thiết bị nhìn đêm và dịch vụ liên lạc vệ tinh.
Ngoài ra, Hoa Kỳ còn tài trợ cho việc huấn luyện binh sĩ Ukraina và bảo trì kỹ thuật cho các loại vũ khí cung cấp, - báo cáo cho biết.
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc nêu thời điểm giải phóng LNR khỏi quân đội Ukraina

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24 tháng 2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Matxcơva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала