Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraina

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press OfficeChủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ và các đồng minh đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột kéo dài ở Ukraina, báo Washington Post đưa tin, dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ.
Theo lời một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ, các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã "thảo luận về khả năng xảy ra một cuộc xung đột kéo dài với phản ứng phụ lan tỏa toàn cầu ngay cả trước tháng Hai".
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
"Ám chỉ về Biden". Dân Mỹ khoái cách ông Putin đáp lại tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала