- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Không quân Nga tiêu diệt gần 200 binh sĩ Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhTiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam
Tiến hành hoạt động đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga theo hướng đông nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
MOSKVA (Sputnik) — Máy bay không quân Nga đã tiêu diệt 200 chiến binh Ukraina và lính đánh thuê nước ngoài gần Selidovo ở DNR trong một ngày qua bằng các cuộc tấn công chính xác, Bộ Quốc phòng Nga cbáo cáo hôm Chủ nhật.

"Vào lúc 02 giờ 05, tại khu vực định cư Selidovo thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk, nhân lực và thiết bị quân sự của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã bị tiêu diệt. Gần 200 chiến binh, bao gồm cả lính đánh thuê nước ngoài thuộc thành phần của lữ đoàn này, cũng như 2 phương tiện chiến đấu của hệ thống tên lửa phóng loạt ''Grad'', 10 xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép chở quân đã bị tiêu diệt", -Bộ Quốc phòng thông báo.

Ngoài ra, trong khuôn khổ cuộc chiến đấu phản công ở hướng Donetsk, 7 trung đội MLRS ''Grad'' và 1 trung đội pháo binh ở các vị trí khai hỏa đã bị tiêu diệt.

Thiết bị quân sự của Ukraina

Gần 1.250 máy bay không người lái của Ukraina đã bị tiêu diệt trong chiến dịch quân sự đặc biệt, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã phá hủy 207 máy bay, 132 trực thăng, 1.249 máy bay không người lái, 344 hệ thống tên lửa phòng không, 3.683 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 562 phương tiện chiến đấu của hệ phóng tên lửa phóng loạt, 2.043 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3.715 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - Bộ cho biết trong bản báo cáo tóm tắt.

Một chiếc xe tăng của quân nhân dân quân của CHDCND Triều Tiên tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cơ quan đặc nhiệm Ukraina dựng cảnh về chủ đề cuộc tấn công của Nga vào các ngôi nhà ở Nikolaevka

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала