- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cơ quan đặc nhiệm Ukraina dựng cảnh về chủ đề cuộc tấn công của Nga vào các ngôi nhà ở Nikolaevka

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhMột chiếc xe tăng của quân nhân dân quân của CHDCND Triều Tiên tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk
Một chiếc xe tăng của quân nhân dân quân của CHDCND Triều Tiên tại làng Nikolaevka, Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan đặc nhiệm của Ukraina đang quay phim câu chuyện về những ngôi nhà được cho là bị phá hủy do quân đội Nga pháo kích ở Nikolaev, đại tướng Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trụ sở điều phối Nga về ứng phó nhân đạo cho biết hôm thứ Bảy.

“Hơn 40 diễn viên đã tham gia vào quá trình quay video được dàn dựng và tất cả những người tham gia đều được trả công bằng tiền mặt trị giá 25 USD”, - ông nói.

Đại tướng Mizintsev một lần nữa cảnh báo về sự phổ biến lan tràn thông tin giả mạo. Ông nhấn mạnh: Lực lượng vũ trang Nga không tấn công vào các mục tiêu dân sự và đối xử nhân đạo với dân thường.
Các binh sĩ Nga, Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga tiêu diệt hơn 310 binh sĩ chủ nghĩa dân tộc Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Kể từ ngày 24 tháng 2, Nga đã tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của hoạt động này là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev xúc phạm và diệt chủng trong 8 năm."
Theo Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ QP Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала