DWN nêu nguyên nhân gây ra lạm phát ở châu Âu

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgân hàng Trung ương Châu Âu tại Frankfurt
Ngân hàng Trung ương Châu Âu tại Frankfurt - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chính sách tiền tệ mơ hồ của ECB đã dẫn đến lạm phát kỷ lục ở châu Âu và đang buộc ngân hàng này phải đi ngược lại các quy tắc của chính mình, ấn phẩm Deutsche Wirtschafts Nachrichten của Đức viết. Do đó, theo số liệu của Eurostat, trong tháng 5 năm nay, lạm phát đã phá kỷ lục mới, đạt 8,1%.

"Cơ quan quản lý buộc phải tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25%, điều này sẽ mang lại lợi thế cho các quốc gia có nợ công cao, chẳng hạn như Ý" - ấn phẩm cho biết.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
Bộ Tài chính Hoa Kỳ thừa nhận không thể đối phó với lạm phát
"Tăng lãi suất chính là động thái rủi ro có thể gây ra suy thoái", - bài báo viết.
Trước đây, như DWN nhấn mạnh, quy trình mua trái phiếu ECB của các quốc gia diễn ra phù hợp với khối lượng đầu tư vốn của từng quốc gia trong cơ quan quản lý, nhưng sau khi thay đổi, các quốc gia có nợ cao sẽ được ưu tiên hơn.
Theo nhà phân tích tài chính Richard Cookson, những hành động như vậy của ngân hàng trung ương đang gây tranh cãi từ quan điểm pháp lý.
Cơ quan quản lý buộc phải tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25%, điều này sẽ tạo lợi thế cho các quốc gia có nợ công cao, chẳng hạn như Ý. Ngân hàng trung ương đang tìm cách bảo vệ các khu vực phía nam của khu vực đồng euro khỏi bị phá sản bằng mọi giá.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала