London sôi sục biểu tình phản đối vì lạm phát kỷ lục

© AP Photo / Alberto PezzaliBiểu tình trước cổng Downing Street phản đối tăng giá sinh hoạt đắt đỏ ở London, Vương quốc Anh
Biểu tình trước cổng Downing Street phản đối tăng giá sinh hoạt đắt đỏ ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc biểu tình quy mô lớn đã bắt đầu hôm thứ Bảy tại London trong bối cảnh khủng hoảng tăng vọt giá sinh hoạt và lạm phát kỷ lục ở Anh, như tin đưa trên kênh truyền hình Sky News.
Theo dữ liệu của kênh này, các cư dân bất mãn vì cách Chính phủ đối phó với vấn đề kinh tế trong nước đã bắt đầu hoạt động biểu tình phản đối vào trưa thứ Bảy tại trung tâm thủ đô Anh. Họ kêu gọi chính quyền thực thi hành động bổ sung trong cuộc chiến chống lạm phát và tăng giá chi phí sinh hoạt. Theo tuyên bố của Ban tổ chức hành động là The Trades Union Congress (TUC), người lao động ở Vương quốc đang phải chịu thiệt hại giảm thu nhập «dài ngày nhất và khắc nghiệt nhất» trong lịch sử.
Đang chờ đợi là ​​sẽ có hàng chục nghìn người tham gia hành động này, trong đó có các thủ lĩnh công đoàn và đại diện các tổ chức xã hội khác nhau, - kênh truyền hình lưu ý. Một số thành viên Công đảng đối lập đã liên kết với hoạt động biểu tình.
Đoàn người biểu tình tiến về Quảng trường Nghị viện ở quận Westminster. Từ đoàn tuần hành vang lên tiếng nhạc ồn ào trong đó có các bài ca "I Need A Dollar" và "Money, Money, Money", còn đám đông biểu tình nhảy múa và hoà giọng hát theo.
Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2022
Ở Đức, lạm phát hàng năm đạt mức kỷ lục lịch sử là 7,9%
Theo dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia Vương quốc, lạm phát hàng năm ở Anh như kết quả tháng 4 đã cao kỷ lục kể từ tháng 3 năm 1982 - 9% so với 7% một tháng trước đó. Giá tiêu dùng đã tăng 2,5% trong tháng Tư sau khi chỉ số này hồi tháng Ba là 1,1%. Vào tháng 3 năm 1982, ở Vương quốc Anh ghi nhận mức lạm phát 9,1%.

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Phương Tây tăng cường sức ép trừng phạt đối với Matxcơva sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước thuộc Liên minh Châu Âu xem xét phương án từ bỏ dầu mỏ và khí đốt của Nga. Trong khi đó gói trừng phạt thứ sáu đã bị chặn lại một thời gian dài do sự phản đối của mấy nước trong Liên minh, cụ thể là Hungary.
Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng chính sách ngăn chặn và làm suy yếu Nga là chiến lược lâu dài của các nước không thân thiện, còn lệnh trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của Hoa Kỳ và châu Âu là gây hại làm cho cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin nói thêm rằng những sự kiện hiện nay đang vạch ra ranh giới ảnh hưởng từ sự thống trị của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала