Thủ tướng Nhật Bản Kishida một lần nữa bác bỏ ý tưởng mua tàu ngầm hạt nhân

© Sputnik / Alexey KudenkoTàu ngầm hạt nhân Nga
Tàu ngầm hạt nhân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tỏ ra nghi ngờ về ý tưởng của phe đối lập trong việc khám phá toàn diện vấn đề sở hữu tàu ngầm hạt nhân.

"Tôi không chắc việc vội vàng sở hữu tàu ngầm hạt nhân là một ý kiến ​​hay", - người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản phát biểu trên kênh truyền hình Fuji TV.

Theo Thủ tướng, việc sử dụng tàu ngầm hạt nhân có thể không chỉ mâu thuẫn với ba nguyên tắc phi hạt nhân hóa mà còn khó thực hiện do chi phí bảo dưỡng chúng quá cao.
Ý kiến ​​của thủ tướng cũng được Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo Đảng Komeito, thuộc liên minh cầm quyền, ủng hộ và gọi ý tưởng của phe đối lập là "viển vông".

Ý kiến ​​chia rẽ

Một số chính trị gia, bao gồm lãnh đạo Đảng Dân chủ Nhân dân, Yuichiro Tamaki, và người đứng đầu Hiệp hội Phục hưng Nhật Bản, Ichiro Matsui, chủ trương cần phải tính toán chi tiết khả năng "sở hữu những chiếc tàu ngầm hoàn hảo để tăng khả năng phòng thủ của đất nước".
Ứng cử viên Thủ tướng Nhật Bản, cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Nhật Bản và Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng
Đây không phải là lần đầu tiên Fumio Kishida lên tiếng bày tỏ lo ngại về sự khôn ngoan khi sở hữu tàu ngầm hạt nhân. Trong cuộc chạy đua bầu cử cho Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào năm 2021, ông cũng kêu gọi sự thận trọng trong vấn đề này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала