Chính thức từ hôm nay, công chức vi phạm giao thông sẽ bị gửi thông báo về cơ quan quản lý

© Ninh Đức PhươngNinh Bình: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong
Ninh Bình: Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người tử vong - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng nay, 20/6, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông để kịp thời ngăn chặn các hành vi là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông.
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết chính thức từ hôm nay (20/6) đến hết ngày 20/9, đơn vị này sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm, trong đó tập trung phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ cho phép, "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải.
Đáng chú ý, trao đổi với báo chí ngày 19/06 đại diện C08 cho biết, đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... sẽ bị gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.
Audi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2022
Cán bộ Sở Giao thông vận tải điều khiển xe sang với "tốc độ ánh sáng" khiến 3 người thiệt mạng
Với vi phạm về nồng độ cồn, tập trung kiểm tra xử lý trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, các tỉnh lộ ở xa khu vực đông dân cư, "điểm đen" thường xảy ra tai nạn giao thông; tuyên truyền các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường… nhắc nhở khách hàng không lái xe sau khi uống rượu, bia.
Với vi phạm về tốc độ, khi xử lý sẽ có các biện pháp cảnh báo, sử dụng hình thức công khai là chính, kết hợp với biện pháp bí mật. Tăng cường áp dụng biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông.
Về các phương tiện cơi nới, chở quá tải trọng, quá khổ, lực lượng chức năng phải tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không cơi nới thùng. Các cá nhân, doanh nghiệp vận tải vi phạm kích thước thùng xe cần tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế được phép.
Ông Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Điểm bất thường trong vụ tai nạn khiến Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình qua đời
Trên đường thủy, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thủy, chủ bến bãi ký cam kết không bốc xếp hàng hóa, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn; bảo đảm các điều kiện an toàn đường thủy, vận chuyển hàng phải có hóa đơn chứng từ.
Những phương tiện, đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала