- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Duma Quốc gia gợi ý về lý do tại sao châu Âu cung cấp cho Ukraina vũ khí chính xác cao

© Sputnik / Maxim Zakharov  / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Đuma Quốc gia về các vấn đề SNG Viktor Vodolatsky tại Lugansk
Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Đuma Quốc gia về các vấn đề SNG Viktor Vodolatsky tại Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
Đăng kýZelo
Matxcơva (Sputnik) - Châu Âu, Hoa Kỳ và Anh đang cung cấp vũ khí dẫn đường chính xác cho Ukraina để tấn công các mục tiêu ở Nga, Viktor Vodolatsky, theo lời Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề SNG, Hội nhập Á-Âu và Quan hệ công chúng.

"Hiện nay, lãnh đạo các nước châu Âu, Hoa Kỳ và Anh đang cung cấp các loại vũ khí đặc biệt, có độ chính xác cao và tầm công phá cao, chỉ để pháo kích kể cả vào các mục tiêu ở Liên bang Nga, đây đã là một sự thật", - ông nói.

Một kho đạn của Lực lượng vũ trang Ukraina ở Balakleya thuộc vùng Kharkov, đã bị quân đội Nga kiểm soát - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Europol lo ngại vũ khí cung cấp cho Ukraina sẽ rơi vào tay tội phạm
Ông lưu ý cần phải có các biện pháp chống lại những kẻ giết hại dân thường ở Donetsk, Lugansk và trên lãnh thổ Nga.

"Chúng ta phải hành động và tiêu diệt những... kẻ đang giết hại dân thường ở Donetsk, ở Lugansk, trên lãnh thổ Liên bang Nga", - ông nói thêm.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала