Ngoại trưởng Áo: EU đang thua Nga trong cuộc chiến thông tin ở bên ngoài châu Âu

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Áo Alexander Schallenberg
Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu kiểm soát không gian thông tin trên lãnh thổ của mình, nhưng vẫn đang thua Nga trong cuộc đối đầu ở lĩnh vực này tại các khu vực khác của thế giới.
Đó là tuyên bố do Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg nêu ra hôm thứ Hai để trả lời câu hỏi của các nhà báo trong khuôn khổ cuộc gặp các Ngoại trưởng EU tại Luxembourg.

"Chúng tôi chắc chắn đã thắng trong cuộc chiến thông tin ở châu Âu, thế nhưng ở những phần khác của thế giới - thì không. Chính tôi đã từng đến Trung Đông, Ấn Độ và Pakistan. Tại đó là câu chuyện hoàn toàn khác, một phần là phương án của Nga, theo đó thực trạng không thể thực hiện tuyến cung cấp ngũ cốc và hạt có dầu là do các lệnh trừng phạt của EU, và chính chúng ta đang góp phần vào việc đẩy tăng vọt giá năng lượng", - Ngoại trưởng nói trong cuộc giao lưu với báo giới, truyền trực tiếp trên trang web của Ủy ban châu Âu.

Theo quan điểm của ông Schallenberg, châu Âu cần nhận thức về sự cần thiết tiến hành «công việc khai hoá» ở Trung Đông, châu Phi và Nam Á, có biện pháp hỗ trợ dành cho những khu vực này.
Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Tổng thống Nga: Sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, cuộc chiến thông tin chống Nga thực sự đã nổ ra

Ai là người chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng lương thực?

Ngược lại, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva không cản trở việc xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraina: các vấn đề hậu cần nảy sinh do lỗi của Kiev, quân đội Ukraina đã gài mìn tại các cảng biển của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала