- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

BQP Nga: Tổ hợp «Bastion» dội sấm sét tên lửa vào sân bay khu vực Odessa

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / Đăng tải video về vụ phóng tên lửa siêu thanh từ tổ hợp Bastion ở Bắc Cực
Đăng tải video về vụ phóng tên lửa siêu thanh từ tổ hợp Bastion ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bằng tên lửa «Onyx» với độ chính xác cao từ tổ hợp ven biển «Bastion», quân đội Nga đã giáng đòn tấn công vào sân bay Artsyz ở vùng Odessa, như Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
«Đã phá huỷ trạm điều khiển các UAV «Bayraktar TB2» và 2 máy bay không người lái của tổ hợp này trên mặt đất», - cơ quan quân sự Nga cho biết thêm.
Ngoài ra, theo hướng Donetsk trong ngày đã triệt hạ 11 trung đội hệ thống tên lửa phóng loạt «Grad». Cũng giáng đòn tấn công vào 12 trung đội pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các ổ hoả lực.

Quân đội Nga phá hủy 2 khẩu pháo M777 cùng nhóm điều khiển ở Ukraina

Theo báo cáo tổng kết chiến sự của Bộ Quốc phòng, trong ngày thứ Hai quân đội Nga đã phá hủy 2 khẩu pháo 155 mm M777 cùng với kíp pháo thủ.
"Đã triệt hạ 12 trung đội pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraina tại các ổ hoả lực khu vực Dzerzhinsk, Novgorodskoye, Nikolaevka, Leninskoye, Zaitsevo. Hai khẩu pháo 155 mm M777 đã bị phá hủy cùng với các đội pháo thủ", - Bộ Quốc phòng cho biết.
Các binh sĩ Nga, Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga tiêu diệt hơn 310 binh sĩ chủ nghĩa dân tộc Ukraina

Lực lượng phòng không Nga bắn rơi MiG-29 của Ukraina

Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu MiG-29 và 9 UAV trong ngày, thông báo ngày thứ Hai của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.
Ngoài ra, lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 9 quả đạn từ hệ thống tên lửa đa năng phóng loạt «Uragan» ở khu vực Kharkov và CHND Donetsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала