- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Anh cam kết tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina

© AFP 2023 / Justin TallisTân Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Elizabeth Truss
Tân Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Elizabeth Truss - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
Moskva (Sputnik) - Chính phủ Anh dự định tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraina và áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết hôm thứ Ba trong bài phát biểu trước quốc hội nước này.

“Điều quan trọng là phải tiếp tục ủng hộ Ukraina. Chúng ta đang nói về tự do và dân chủ ở Ukraina. Đó cũng là về tự do và dân chủ ở châu Âu và trên toàn thế giới” - Ngoại trưởng Truss nói, được truyền trực tiếp trên trang web của Nghị viện.

Ngoại trưởng lưu ý rằng các lệnh trừng phạt chống Nga sẽ được áp đặt cho đến khi nước này rút quân hoàn toàn ra khỏi lãnh thổ Ukraina.
Ngoại trưởng Truss cũng nhấn mạnh tính đúng đắn trong hành động của chính phủ nhằm tăng ngân sách quốc phòng.
vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Ba Lan: Phương Tây có quyền cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraina

“Chúng tôi làm điều này không chỉ để sẵn sàng mà còn để huấn luyện quân nhân Ukraina, và đặc biệt là để giúp đỡ các đồng minh của chúng tôi ở sườn phía đông, nơi đang bị Nga đe dọa trực tiếp” - bà nói.

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала