Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa mới Triumph

© Sputnik / Kirill KallinikovKhối tên lửa phòng không S-400 “Triumph”
Khối tên lửa phòng không S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Phòng không không quân (PK-KQ) thuộc Quân khu phía Đông ở vùng Khabarovsk vừa thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không Triumph loại mới trong các cuộc diễn tập, cơ quan báo chí của quân khu đưa tin.

"Tại vùng Khabarovsk, các đơn vị PK-KQ đã thực hiện diễn tập với hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph loại mới. Sau khi nhận được tín hiệu diễn tập thông báo máy bay địch giả lập xâm phạm không phận, các kíp điều khiển đã tiến hành các thao tác truy lùng, phát hiện, xác định chủng loại và tính toán đường đi của mục tiêu", - bản tin cho biết.

Ngoài ra, chương trình diễn tập bắt buộc còn bao gồm việc phóng tên lửa mô phỏng trên máy tính, tiêu diệt mục tiêu khi máy bay do thám giả lập đối phương đi vào vùng hoạt động của hệ thống phòng không.
Được biết các đơn vị thuộc Lực lượng phối hợp PK-KQ quân khu đóng ở ngoại ô thành phố Khabarovsk đã được tái trang bị hệ thống Triumph loại mới từ hơn hai năm trước.
Hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2020
“Triumph” của Nga hay “Patriot” của Mỹ «ngầu» hơn?

Hệ thống tên lửa phòng không Triumph

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung của Nga. Hệ thống được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công hàng không vũ trụ hiện nay và triển vọng trong tương lai (bao gồm cả các phương tiện siêu thanh). Hệ thống được biên chế cho quân đội Nga từ tháng 4/2007. Bước phát triển tiếp theo của S-400 là sự ra đời của hệ thống phòng không S-500 Prometheus, bắt đầu được đưa vào phục vụ trong LLVT Nga vào tháng 9/2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала