Ông Biden cáo buộc Nga làm số lượng người tị nạn trên thế giới gia tăng kỷ lục

© AP Photo / Manuel Balce CenetaTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cáo buộc Nga là nguyên nhân khiến số lượng người tị nạn trên thế giới gia tăng đến mức kỷ lục 100 triệu người. Phát biểu của ông được công bố trên trang web của Nhà Trắng.
“Theo Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc, hơn 100 triệu người hiện đang phải buộc phải di chuyển chỗ ở, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử”, - người đứng đầu nước Mỹ cho biết trong tuyên bố nhân Ngày Tị nạn Thế giới.
Theo ông, lý do khiến số người tị nạn gia tăng là do Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass.
Ông Biden lưu ý rằng Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đi đầu trong việc tiếp nhận người tị nạn. Ông cho biết Mỹ đang tích cực tiếp nhận công dân Ukraina.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden gọi tình trạng giá nhiên liệu ở Mỹ tăng kỷ lục là "việc tăng giá của Putin"
“Qua việc tiếp nhận hơn 80 nghìn người Afghanistan sang đất nước mình trong năm qua và cam kết hỗ trợ nơi ở tạm thời cho hàng chục nghìn người Ukraina, chúng tôi đã cho thấy mình sẽ tiếp tục là tấm gương về việc này”, - Tổng thống Mỹ nhận xét.

Tất cả là “lỗi của Putin”

Ông Biden trong những ngày gần đây liên tục cáo buộc Nga và Tổng thống Vladimir Putin có lỗi trong các hiện tượng tiêu cực khác nhau. Cụ thể, vào ngày 14/6 ông đã gọi việc giá xăng dầu gia tăng là "nạn tăng giá của Putin", thậm chí trước đó ông còn nói về "thuế của Putin đánh đánh vào thực phẩm".
Ngày 17/6 trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) Tổng thống ông Putin đã đáp lại ngôn từ của ông Biden. Nhà lãnh đạo Nga nói rằng luận điểm về "nạn lạm phát của Putin" được đưa ra dành cho những người không biết đọc biết viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала