Thủ tướng Nhật Bản Kishida tuyên bố thay đổi chính sách đối với Nga vì Ukraina

© Sputnik / Vitaliy BelousovCựu Ngoại trưởng Fumio Kishida
Cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nói rằng Tokyo đã sửa đổi đáng kể chính sách của mình đối với Nga trong bối cảnh tình hình ở Ukraina.
Cuộc tranh luận của lãnh đạo các đảng phái chính trị trước thềm cuộc bầu cử thượng viện ngày 10/7 được kênh truyền hình NHK phát sóng.

"Sau khi bắt đầu xung đột ở Ukraina, Nhật Bản tất nhiên đã sửa đổi đáng kể chính sách của mình theo hướng này", - người đứng đầu chính phủ Nhật Bản lưu ý.

Theo Kishida, các quyết định được đưa ra liên quan đến Liên bang Nga, cũng như các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus, đã trở thành một trong những quyết định quan trọng của chính phủ ông.
Sông Dotonbori. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2022
Bộ trưởng Bộ phát triển Viễn Đông Liên bang Nga giải thích về "hành vi căng thẳng" của Nhật Bản

Các biện pháp trừng phạt của Nhật đối với Nga

Cho đến nay, Nhật Bản đã đưa ra một số gói trừng phạt đối với Liên bang Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina. Các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với 507 người Nga, 253 người từ LNR và DNR, cũng như hơn 200 công ty và tổ chức của Nga, bao gồm cả các ngân hàng lớn. Nhật Bản cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ sang Nga, ngoài ô tô và xe máy hạng sang, còn có máy tính cá nhân, đồ uống có cồn, mỹ phẩm đắt tiền, hàng hóa công nghệ cao, bao gồm chất bán dẫn và máy in 3D. Từ ngày 17 tháng 6, lệnh cấm cũng được đưa ra đối với việc xuất khẩu xe tải, xe ben và xe ủi. Ngoài ra, lệnh cấm nhập khẩu từ Nga đối với một số loại gỗ, rượu vodka và một số hàng hóa khác đã được đưa ra.
Thủ tướng Nhật Bản cũng hứa sẽ giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga, cụ thể là giảm dần nhập khẩu than, đồng thời cho biết Nhật Bản sẽ từ chối nhập khẩu dầu của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала