WFP thông báo cắt giảm khẩu phần lương thực ở châu Phi

© AFP 2023 / Yasuyoshi ChibaNạn đói ở châu Phi
Nạn đói ở châu Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ (WFP) buộc phải cắt khẩu phần lương thực cho người tị nạn ở một số nước Đông Phi do thiếu kinh phí, tổ chức này cho biết trong một tuyên bố.
Mức giảm xuống còn 50% ảnh hưởng đến 3/4 số người tị nạn được hỗ trợ bởi WFP ở Đông Phi. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là những người tị nạn từ Ethiopia, Kenya, Nam Sudan và Uganda.

Khó khăn tài chính nghiêm trọng ở Tây Phi, nơi nạn đói đã lên đến cao nhất một thập kỷ, đã buộc WFP phải giảm đáng kể khẩu phần ăn cho những người tị nạn sống ở Burkina Faso, Cameroon, Chad, Mali, Mauritania và Niger,” - WFP cho biết, lưu ý “việc giảm khẩu phần sẽ là điều không thể tránh khỏi”.

Phụ nữ và trẻ em thu hoạch ngũ cốc ở Malawi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2022
Châu Phi giận dữ với phương Tây vì lệnh trừng phạt chống Nga

''Khi nạn đói toàn cầu vượt quá nguồn lực sẵn có để nuôi sống tất cả các gia đình đang rất cần sự giúp đỡ của WFP, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định đau lòng là cắt khẩu phần lương thực cho những người tị nạn đang dựa vào chúng tôi để sinh tồn. Nếu không có quỹ mới khẩn cấp để hỗ trợ người tị nạn - một trong những nhóm dễ bị tổn thương và bị bỏ rơi nhất trên thế giới - nhiều người đối mặt với nạn đói sẽ buộc phải trả giá bằng mạng sống của mìn'', - David Beasley, giám đốc điều hành của tổ chức thế giới cho biết.

Đã giúp 10 triệu người tị nạn trên toàn thế giới vào năm 2021. Tại Đông Phi, tổ chức này cần 411 triệu USD để hỗ trợ người tị nạn trong vòng 6 tháng tới. Đối với các nước Tây Phi, con số này lên tới 76,5 triệu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала