Belarus cho biết ở Ba Lan có việc bí mật chôn cất những người tị nạn bị sát hại

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrại người di cư bất hợp pháp ở biên giới Belarus-Ba Lan
Trại người di cư bất hợp pháp ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Theo Ủy ban Điều tra Belarus, trong cuộc họp tại Minsk với phái đoàn Iraq ủy ban đã cung cấp thông tin về các vụ hành quyết hàng loạt và bí mật chôn cất những người tị nạn bị lính Ba Lan giết hại ở khu vực biên giới.
Theo thông báo trên trang web của ủy ban Belarus, cuộc gặp làm việc với phái đoàn Iraq được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Điều tra với sự tham dự của các nhân viên phòng điều tra chính trực thuộc Ủy ban, Bộ Ngoại giao. Ủy ban Biên giới quốc gia và Trung tâm “Bảo vệ pháp luật hệ thống”.

Tội phạm hàng loạt

"Đã chuyển cho các đại diện Iraq thông tin khai thác được trong cuộc điều tra từ một người lính Ba Lan tên là Chechko về các vụ hành quyết hàng loạt và chôn cất bí mật người tị nạn bị quân nhân Ba Lan giết hại tại khu vực biên giới của nước Cộng hòa Ba Lan với Cộng hòa Belarus", - thông tin cho biết.

Người di cư tại hàng rào thép gai ở biên giới Belarus-Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Chuyên gia: những người di cư tại biên giới Belarus-Ba Lan hầu như không có cơ hội được tị nạn ở EU
Lưu ý rằng phía Iraq đã được cung cấp thông tin và tài liệu về tiến độ và kết quả điều tra vụ án hình sự về tội ác chống lại an ninh nhân loại, tuyên truyền chiến tranh và cố ý bỏ người bị nạn trong vòng nguy hiểm, trong đó có trường hợp người có chức vụ và những người khác của Ba Lan thực hiện những hành động bất hợp pháp - trục xuất, đối xử tàn nhẫn, cố ý không cứu giúp dẫn đến cái chết của nạn nhân - đối với người tị nạn từ các nước Trung Đông và Afghanistan, bao gồm cả Iraq. Cần nhấn mạnh rằng những hành động nói trên được thực hiện vì những lý do liên quan đến chủng tộc, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo của các nạn nhân khi họ vượt qua biên giới quốc gia Ba Lan để đi sang các quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu.
Theo báo cáo, các nhà điều tra Belarus đã xác định các hành vi phạm tội đối với 135 người là công dân Iraq, những người bị thương tích trên cơ thể do lực lượng an ninh Ba Lan sử dụng bạo lực và các phương tiện đặc biệt chống lại họ. Ba trường hợp bị tổn hại thân thể và trục xuất bất hợp pháp khỏi lãnh thổ của Liên minh châu Âu sang Belarus dẫn đến cái chết của các nạn nhân gốc Iraq cũng đang được điều tra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала